Định hướng nghề nghiệp từ lớp 10

Đăng lúc: Thứ ba - 24/10/2017 03:07 - Người đăng bài viết: ict1260
Kế hoạch các môn học được lựa chọn theo định hướng nghề nghiệp gồm 3 nhóm môn: Nhóm môn khoa học xã hội: lịch sử, địa lý, giáo dục kinh tế và pháp luật. Nhóm môn khoa học tự nhiên: vật lý, hóa học, sinh học. Nhóm môn công nghệ và nghệ thuật: công nghệ, tin học, nghệ thuật.
Nội dung mỗi môn học thuộc nhóm này được thiết kế thành các học phần, học sinh được lựa chọn học phần phù hợp với nguyện vọng của bản thân và khả năng tổ chức của nhà trường. Học sinh chọn 5 môn học từ 3 nhóm môn học trên, mỗi nhóm chọn ít nhất 1 môn. Ở mỗi lớp 10, 11, 12, học sinh chọn 3 cụm chuyên đề học tập của 3 môn học phù hợp với nguyện vọng của bản thân và điều kiện tổ chức của nhà trường.

TRƯỜNG LƯƠNG THẾ VINH VÀ TƯỢNG TRẠNG LƯỜNG BÊN DÒNG TAM BẠC

Khoảng chục năm gần đây, sông Tam Bạc đã thay đổi rất nhiều, không còn cảnh một dòng sông lam lũ. Phố Tam Bạc bây giờ chạy suốt đến nơi sông Tam Bạc đổ vào sông Cấm. Chỗ ngày trước là Công ty Nạo vét Đường sông với chiếc tàu cuốc lúc nào cũng đậu sát bờ nay là một đoạn phố ngắn và thơ mộng, đêm về...