Công bố phương án thi vào 10 THPT công lập 2018-2019

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/11/2017 20:59 - Người đăng bài viết: ict1260
Công bố phương án thi vào 10 THPT công lập 2018-2019

Phương án được Hải Phòng duyệt chọn tổ chức thi THPT công lập 2018-2019 là 3 bài thi: Toán, Văn và bài tổ hợp 2 môn (tiếng Anh, 1 môn ngẫu nhiên). Đây được đánh giá là phương án thi “dễ thở” hơn năm ngoái, vừa tránh học lệch vừa đảm bảo được nâng cao tinh thần, chất lượng học ngoại ngữ của học sinh

Ngày 21/11, UBND thành phố đã có văn bản số 8362/UBND-VX trả lời Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng về phương án tuyển sinh lớp 10 THPT (2018-2019).

Theo đó, phương án thi tuyển THPT công lập này được chọn với 3 bài thi: Toán, Văn và tổ hợp 2 môn, trong đó có môn tiếng Anh và 1 môn bốc thăm ngẫu nhiên). Với môn ngẫu nhiên (Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Vật lý, Sinh, Giáo dục Công dân), Sở GD&ĐT Hải Phòng sẽ tổ chức bốc thăm vào đầu tháng 4 để công bố sớm cho các trường tổ chức ôn thi. Đây cũng là phương án thi nằm ngoài các phương án mà Sở GD& ĐT đã tổ chức xin ý kiến các trường, phụ huynh tháng 9/2017.

Cũng theo văn bản này, các trường THPT huyện Cát Hải sẽ tổ chức thi tuyển như các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố. Như vậy, hình thức xét tuyển đối với các trường trên huyện đảo Cát Hải đã không còn.

Nhân định về phương án thi tuyển vào 10 THPT công lập 2018-2019 được chọn, chị Phạm Thị Chung (An Dương) chia sẻ: Đây là phương án thi “dễ thở” hơn năm ngoái vừa đáp ứng được tiêu chí tránh học lệch, vừa giúp học sinh nâng cao ý thức học tiếng Anh. Nếu kiến thức thi tiếng Anh không quá đánh đố thì học sinh ngoại thành có thể đáp ứng được.

Trao đổi xung quanh phương án thi vào 10 công lập 2018-2019, ông Đỗ Văn Lợi - PGĐ Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết: "Thời gian thi tuyển lớp 10 THPT công lập năm nay sẽ thay đổi, thi sớm hơn năm ngoái (đầu tháng 6) nhằm giảm áp lực cho cả cô và trò các trường, các khối". Trước đó, kỳ thi THPT công lập ở Hải Phòng đã gây phản ứng dữ dội từ dư luận và học sinh do áp lực thi quá lớn với 3 bài thi: Toán, Văn và tổ hợp 7 môn.

Trước tình hình trên, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành có cuộc làm việc với Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng, yêu cầu kiểm tra rà soát lại phương án thi này; đồng thời xây dựng nhiều phương án thi khác để thành phố chọn.
Tác giả bài viết: Minh Lý
Nguồn tin: giadinh.net.vn